Trộm tiền xây nhà thờ để ăn chơi

Trộm tiền xây nhà thờ để ăn chơi

(ANTV) –   Công an huyện Nghĩa Đàn tỉnh Nghệ An vừa điều tra, phát hiện và bắt giữ đối tượng của vụ trộm tiền xây nhà thờ cắp gần 140 triệu đồng. Đây là số tiền do dân đóng góp để xây dựng nhà thờ trên địa bàn

Sau khi nhận được tin báo về vụ mất trộm khoảng 140 triệu đồng là khoản tiền dân đóng góp xây dựng nhà thờ, Công an huyện Nghĩa Đàn đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh và tập trung lực lượng khẩn trương điều tra.

Quá trình điều tra lực lượng Công an gặp nhiều khó khăn trong quá trình sàng lọc đối tượng bởi thời gian mất tiền không được xác định chính xác, hơn nữa sau khi phát hiện mất tiền thì về phía nhà thờ Cồn Cả đã dò hỏi nhưng không làm rõ được hành vi của đối tượng gian manh.

Vượt qua những khó khăn phức tạp trong quá trình tiếp cận cơ sở, Công an huyện Nghĩa Đàn đã xác minh về những bất minh được phát hiện liên quan đến đối tượng nghi vấn Trần Văn Sang

Trước những chứng cứ thu thập được và sự dày công thuyết phục của lực lượng công an, đối tượng Trần Văn Sang đã khai nhận về hành vi trộm 140 triệu đồng tiền do linh mục cất giữ.

kẻ trộm tiền xây nhà thờ

Cơ quan công an huyện Nghĩa Đàn đã làm rõ do cần tiền ăn chơi và biết được nơi cất giữ tiền của Linh mục nhà thờ nên Sang đã rút tiền vào nhiều thời điểm trong số tiền mà linh mục cất giữ rồi dùng tiền đó mua xe mô tô đắt tiền, mua vàng và cho bạn bè vay. Bước đầu cơ quan công an cũng đã thu được một số chỉ vàng và đang tiến hành thu giữ những tài sản mà đối tượng này cất giấu.

Vụ trộm nhanh chóng được khám phá mang niềm tin lớn cho linh mục và giáo dân xứ Cồn Cả nơi đây về tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an huyện Nghĩa Đàn.

Hiện cơ quan công an đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Giới thiệu về tác giả

Bài Viết Liên Quan

Nhà gỗ mít: Đại gia kiềng nể lão nông Hà Nội

Nhiều nông dân tại huyện Thạch Thất – Hà Nội...

Để lại bình luận của bạn